Mẫu trần thạch cao nhà ống đẹp

nha ong Thạch cao Đại Phát

Nhà ống, nhà phố là kiểu nhà phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Đặc điểm của kiểu nhà này là hẹp ngang, chạy dài và khá thiếu ánh sáng. Chính vì vậy, khi làm trần thạch cao cho nhà ống, nhà phố các gia đình phải cực lưu ý trong việc chọn mẫu, cách trang trí phù hợp để nó vừa đẹp lại tốt cho phong thủy. Dưới đây KTS của Đại Phát sẽ tư vấn cho các gia đình cách làm trần thạch cao đẹp cho nhà ống đồng thời giới thiệu 1 số mẫu trần tiêu biểu

Làm trần thạch cao đẹp cho nhà ống cần đảm bảo các tiêu chí gì?

Như đã nói ở trên, làm trần thạch cao cho nhà ống, nhà phố không hề đơn giản. Các mẫu trần đẹp không những phải thu hút được sự chú ý, tạo thành điểm nhấn cho không gian mà còn phải đáp ứng tốt các tiêu chí phong thủy nhà ở.

mau tran thach cao 7 Thạch cao Đại Phát

Mẫu trần thạch cao cho nhà ống

Trần phải có thiết kế phù hợp, tạo được độ thoáng cho không gian

Trần nhà ống, nhà phố dài, hẹp ngang tuy nhiên mỗi không gian lại được phân chia diện tích khác nhau nên người KTS thiết kế trần phải lưu ý đến đặc điểm này.

Thông thường phòng khách nhà ống sẽ là không gian được chia diện tích lớn nhất. Với các phòng ngủ hay phòng chức năng diện tích sẽ nhỏ hơn nên khi chọn mẫu thiết kế trần thạch cao các gia đình phải cực quan tâm đến đặc điểm này. Không thể áp dụng cùng 1 lối thiết kế cho toàn bộ không gian.

Dù chọn thiết kế trần thạch cao phòng khách, phòng ngủ nhà ống theo kiểu nào, mục đích cuối cùng của chúng vẫn phải là hướng đến cái đẹp, sự thông thoáng tối đa.

Chính vì vậy, khi làm trần thạch cao nhà ống, KTS và các gia chủ thường chuộng những mẫu thiết kế đơn giản, hiện đại không quá nhiều chi tiết rườm rà, rối mắt. Riêng với không gian phòng khách bao giờ cũng có những vị trí trung tâm được nhấn mạnh. Những vị trí đó thường có thiết kế giật cấp và tô đậm bằng hệ thống đèn chùm, đèn hộp độc đáo, thu hút sự chú ý.

Với trần thạch cao phòng ngủ nhà ống 1 số thiết kế được sử dụng phổ biến như trần phẳng, trần giật cấp hở nhẹ nhàng hình vuông hoặc hình chữ nhật tùy theo mô hình không gian thực tế.

mau tran thach cao 1 Thạch cao Đại Phát

Thiết kế trần thạch cao phù hợp với không gian kiến trúc, sở thích của gia chủ

Thiết kế trần hợp phong thủy

Vì nhà phố chạy dài nên chắc chắn trần sẽ tồn tại rất nhiều xà ngang đè nén. Với phòng khách sẽ khiến đường công danh, tài lộc của gia chủ gặp trắc trở. Còn đối với phòng ngủ nó lại khiến bạn khó có những giấc ngủ ngon. Do đó làm trần thạch cao sẽ che đi được các xà ngang này, hóa giải điểm xấu trong phong thủy.

Một trong số những nhược điểm của nhà ống là thiếu ánh sáng, dẫn đến thiếu sinh khí và không tốt cho phong thủy. Do đó làm trần thạch cao nhà phố dường như là phương pháp hóa giải tốt nhất.

Các tấm thạch cao dễ dàng tạo hình và dễ cắt gọt. Vì vậy bạn có thể chọn các vị trí lắp đèn led âm trần trải đều theo chiều dài trần để cung cấp ánh sáng chan hòa cho toàn bộ không gian. Một phòng khách sáng sủa, thông thoáng chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn 1 nơi tối tăm, thiếu sinh khí phải không nào.

Hiện thực hóa những tiêu chí nêu trên, Thạch cao Đại Phát muốn mời bạn tham khảo một số mẫu trần đẹp cho phòng khách, phòng ngủ nhà ống đẹp, tốt cho phong thủy ngay dưới đây:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *