Trần thạch cao và trần nhôm nên sử dụng loại nào?

tran nhom Thạch cao Đại Phát

Làm trần thạch cao hay trần nhôm là một trong những thắc mắc phổ biến của các cá nhân, gia đình hay doanh nghiệp khi xây dựng cho công trình của mình. Bởi hai vật liệu này đều có những ưu nhược điểm riêng về chất lượng, độ đẹp, chi phí…mà không phải ai cũng biết được.

Trong bài viết này chúng tôi xin viết một bài so sánh giữa trần thạch cao và trần nhôm để giải đáp những thắc mắc trên cho quý khách hàng đang muốn thi công trần thạch cao tại Hà Nội, bạn có xem báo giá ngay tại đây

vachphongngu02aa Thạch cao Đại Phát

Làm Trần Thạch Cao Hay Trần Nhôm Hơn

Tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện thực tế của công trình mà bạn có thể dựa trên những tiêu chí dưới đây để lựa chọn cho mình vật liệu tốt nhất để thi công.

Độ Bền Giữa Trần Thạch Cao và Trần Nhôm

Nói về độ bền thì trần nhôm gấp cơ số lần trần thạch cao về màu sắc, chất lượng cũng như tuổi thọ nhất là ở những nước có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì trần thạch cao không đạt được độ bền như người sử dụng mong muốn. Trần thạch cao dù có là loại cao cấp nhất, được sử dụng trong điều kiện khô ráo, thoáng mát thì độ bền cũng chỉ được 5 đến 10 năm.

Tính Thời Trang Giữa Trần Thạch Cao và Trần Nhôm

Với tiêu chí này thì trần thạch cao hơn hẳn trần nhôm về sự đa dạng trong họa tiết và màu sắc. Với những màu sơn phong phú như hiện tại thì bạn có thể tha hồ lựa chọn sơn bả matit lên trần thạch cao, vách thạch cao. Trong khi đo trần nhôm rất có ít sự lựa chọn vì vậy nếu bạn là một người ưa thích phối màu thì làm trần thạch cao là một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Độ An Toàn Giữa Trần Nhôm và Trần Thạch Cao

Trần thạch cao thường được phủ một lớp sơn lên mà sơn thì thường chứa một số chất độc hại như chì, thủy ngân… nên khi thi công xong thì phải chờ tới 5 – 7 ngày mới có thể vào ở được do rất độc hại.

Trần nhôm với ưu thế riêng là được sơn tĩnh điện tại nhà máy nên không độc hại, chịu được sự biến động của môi trường như nhiệt độ, môi trường co hóa chất, không bám bụi bẩn….

tranthachcaohiunuoc Thạch cao Đại Phát

Trọng Lượng

Trần nhôm là loại vật liệu làm trần kim loại nhẹ nhất hiện nay vì thế nó không ảnh hưởng tới kêt cấu chịu lực của mái nhiều.

Thời Gian Thi Công

Trần thạch cao thường phải gia công, sơn bả matit gây ra nhiều bụi bẩn, thời gian thi công lâu hơn. Còn trần nhôm với hệ thống khung xương được sản xuất đồng bộ, lắp đặt nhanh chóng, không gây bụi bẩn khó chịu.

Tái Sử Dụng và Thay Thế.

Trần nhôm có lợi thế hơn hẳn khi có thể tháo ra, lắp đặt lại nơi khác và thay thế dễ dàng trong khi trần thạch cao chắc chắn là phải dở bỏ hoàn toàn.

Chi Phí Giữa Trần Thạch Cao Và Trần Nhôm

Chi phí làm trần nhôm thường gấp 2 – 4 lần trần thạch cao nhưng khi kết hợp giữa các tiêu chí phía trên thì chắc chi phí cũng không hơn nhau là bao nhiêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *